อิสานฟิชชิ่ง

*
ห้องรายงานผลการแข่งขัน
ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน

เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
 
  • หน้าแรก
  • Forum
  • ช่วยเหลือ
  • ค้นหา
  • Facebook
  • สมาชิก
    • View the memberlist
    • ค้นหาผู้ใช้
  • เข้าสู่ระบบ
  • สมัครสมาชิก

  • อิสานฟิชชิ่ง »
  • บ่อแข่งขัน พร้อมรายงานผล »
  • รายงานผลการแข่งขัน »
  • MA แม่…ร้าย ร้ายเกินไป หนูกลัวแล้ว!

     
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
  • พิมพ์
หน้า: [1]   ลงล่าง

ผู้เขียน หัวข้อ: MA แม่…ร้าย ร้ายเกินไป หนูกลัวแล้ว!  (อ่าน 112 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ siritidaphon

  • Hero[I] Member
  • *
  • กระทู้: 1231
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
MA แม่…ร้าย ร้ายเกินไป หนูกลัวแล้ว!
« เมื่อ: ตุลาคม 26, 2020, 11:37:30 AM »
“บ้าน” คือ พื้นที่ปลอดภัยที่ให้เราได้พักผ่อนและเป็นตัวของตัวเองได้อย่างเต็มที่ สำหรับบางคน บ้านก็แวดล้อมด้วยคนที่เรารักเขาและเขาก็รักเรา แต่สิ่งที่จะทำให้บ้านเป็นอย่างที่ว่ามา สิ่งสำคัญก็คือผู้ที่ “อาศัย” อยู่ในบ้าน ว่าต้องการให้บ้านเป็นแบบไหน …ในตัวอย่างหนัง MA หรือในชื่อไทยว่า แม่…ร้าย ก็คงเพียงพอที่จะบอกให้คนดูอย่างเรารู้แล้วว่า ผู้อาศัยคนนี้ไม่ธรรมดา และน่าจะทำให้เราต้องนิยามคำว่าบ้าน ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป

จุดศูนย์กลางของเรื่องก็คือตัวละครที่ชื่อ ซูแอนน์ (ออคตาเวีย สเปนเซอร์) หญิงผู้ใช้ชีวิตคนเดียวบนบ้านหลังใหญ่ ผู้มีอาชีพเป็นผู้ช่วยสัตวแพทย์ในคลินิกแห่งหนึ่งของเมือง เธอได้ให้ความช่วยกลุ่มเด็กวัยรุ่นที่ต้องการซื้อเหล้ามาดื่มก่อนวัยอันควร ความใจดีของเธอและไม่อยากให้ดื่มแล้วขับ จึงได้ชวนเหล่าเด็กๆ ให้มาแฮงก์เอาต์ที่ห้องใต้ดินบ้านของเธอ

ที่แห่งนี้กลายเป็นสวรรค์บนดินของเหล่าวัยรุ่น ที่ทำให้พวกเขาได้สนุกกันอย่างเต็มที่ โดยเธอมีกฎในการใช้ที่แห่งนี้ว่า “ต้องมีหนึ่งคนที่ไม่ดื่ม” “ห้ามสบถ” “ห้ามขึ้นไปที่ชั้นบนบ้านของเธอ” และเรียกเธอว่า มา (MA) ทุกอย่างเหมือนจะไปได้ดี ในขณะที่ซูแอนน์เหมือนจะกลายเป็นขวัญใจของเด็กๆ ไปแล้ว แต่ทั้งหมดเป็นเหมือนการจัดฉากขึ้น เพื่อเป้าหมายที่ซ่อนอยู่ในตัวของซูแอนน์

หากจำหนังแนวระทึกขวัญที่เล่นกับความรู้สึกของคนดูแบบจัดเต็มอย่าง Get Out จนทำให้วิธีการนำเสนอของหนังเรื่องนี้ กลายเป็น สูตรสำเร็จ ที่น่าจะเอาเยี่ยงอย่าง ลักษณะการดำเนินเรื่องใน MA ได้รับอิทธิพลมาจาก Get Out เต็ม ๆ ตลอดเรื่องหนังจึงเต็มไปด้วยความสงสัย ระทึกขวัญ ที่ชวนติดตาม และให้บังเอิญว่าหนังทั้ง 2 เรื่อง ก็มีความใกล้ชิดกันตรงที่หนังอยู่ภายใต้สตูดิโอ Blumhouse Productions ซึ่งนับเป็นสตูดิโอที่น่าจับตามองมากๆ


MA แม่…ร้าย ร้ายเกินไป หนูกลัวแล้ว! ดูเพิ่มเติมที่นี่ http://ดูหนังออนไลน์.video/
บันทึกการเข้า

  • พิมพ์
หน้า: [1]   ขึ้นบน
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
  • อิสานฟิชชิ่ง »
  • บ่อแข่งขัน พร้อมรายงานผล »
  • รายงานผลการแข่งขัน »
  • MA แม่…ร้าย ร้ายเกินไป หนูกลัวแล้ว!
 

     


Facebook Comments

  • SMF 2.0.11 | SMF © 2014, Simple Machines
    Enotify by CreateAForum.com
    SimplePortal 2.3.6 © 2008-2014, SimplePortal
    SMFAds for Free Forums
  • XHTML
  • RSS
  • WAP2