ผู้เขียน หัวข้อ: บ้านคอนโด: หลักการซื้อบ้านเบื้องต้น แนะนำมือใหม่ต้องอ่าน  (อ่าน 59 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 2 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ siritidaphon

  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 625
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
หลักการซื้อบ้านเบื้องต้น แนะนำมือใหม่ต้องอ่าน  บางคนเข้าไปชมห้องตัวอย่างที่ทางโครงการจัดและสร้างฝันให้กับผู้ซื้อ ตัวผู้ซื้อเองก็คิดจินตนาการไปไกลเลยครับว่าหากเราได้บ้านหลังนี้มาต้องจัดตรงนั้นแบบนี้ มุมนี้เป็นแบบนั้น โอ้! ตื่นเถอะครับเพราะกว่าจะจัดตกแต่งภายในได้แบบที่เจ้าของโครงการเค้าทำให้ดูนั่น รวมค่าเฟอร์นิเจอร์ ค่าติดตั้งแล้วก็ต้องบวกเงินประมาณตัวเลข 6 หลักเชียวนะครับ

ดังนั้นผมในฐานนะที่เป็นผู้ซื้อเหมือนกันอยากให้เพื่อนๆ พิจารณาให้รอบคอบ รอบด้านเสียก่อนครับ เพราะความจริงแล้วเพื่อนๆ ซื้อบ้านเปล่ามีแต่ห้องนอน ห้องน้ำ หน้าต่าง ประตู บันได ผนัง และฝ้าต่างหากครับ บ้านตัวอย่างเป็นเพียงสื่อสำหรับการขายเพื่ออธิบายให้ลูกค้าของโครงการเข้าใจว่ามุมนี้มุมนั้นของบ้านสามารถจัดตกแต่งเป็นแบบนี้ได้ภายหลังที่เพื่อนๆ ซื้อบ้านครับ แต่เอาเข้าจริงๆ แล้วก็จัดได้ไม่เหมือนหรอกครับเพราะว่าข้าวของเดิมที่เรามีอยู่ก็แทบจะล้นบ้านแล้วครับอิอิ


ส่วนตัวผมอยากให้เพื่อนๆ ทราบข้อมูลตามด้านล่างมากกว่าครับ หลังจากที่เข้าไปเยี่ยมชมโครงการที่ชอบครับ ถามพนักงานขายได้เต็มที่ครับไม่ต้องเกรงใจกลัวว่าเค้าจะหาว่าเราถามมาก พนักงานทุกๆ คนยินดีที่จะตอบคำถามเพื่อนๆ ครับ ผมเชื่อเช่นนั้นครับ พร้อมแล้วมาชมกันครับ


ขนาดพื้นที่บ้าน

นอกจากเรื่องแบรนด์ของตัวบ้านแล้วสิ่งที่ทำให้ราคาพุ่งสูงก็คือขนาดพื้นที่ดินที่บ้านหลังนั้นๆ ตั้งอยู่ครับ ยิ่งโครงการตั้งอยู่ในที่เจริญแล้วก็จะยิ่งมีราคาสูงขึ้นไปอีกเนื่องจากราคาที่ดินต่อตารางวานี่หล่ะครับ ดังนั้นการที่เราสนใจจะซื้อบ้านสักหลังควรต้องรู้ขนาดที่ดินที่ตั้งของบ้านด้วยครับว่ามีขนาดเท่าใด โดยมีหน่วยวัดเป็น “ตารางวา” นะครับ

เพื่อนๆ อาจสอบถามพนักงานขายก็ได้ครับ ว่าที่ราคาที่ดินตรงนี้ราคาตารางวาละเท่าไร แล้วก็ลองคูณจำนวนพื้นที่ดูครับ ที่สำคัญคือส่วนที่เหลือจากค่าที่ดินเราก็คิดเป็นราคาบ้านครับ ลองคิดวิเคราะห์ดูครับว่าเงินส่วนที่เหลือประมาณระดับนี้แล้วต้องจ่ายเงินในส่วนที่เหลือก็คือราคาบ้านลองดูว่าวัสดุและเงินส่วนที่เหลือคุ้มค่าไหม


บ้านคอนโด: หลักการซื้อบ้านเบื้องต้น แนะนำมือใหม่ต้องอ่าน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://www.บ้านคอนโด.cc

 


Facebook Comments