อิสานฟิชชิ่ง
ห้องรายงานผลการแข่งขัน
ยินดีต้อนรับคุณ,
บุคคลทั่วไป
กรุณา
เข้าสู่ระบบ
หรือ
ลงทะเบียน
1 ชั่วโมง
1 วัน
1 สัปดาห์
1 เดือน
ตลอดกาล
เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น
หน้าแรก
Forum
ช่วยเหลือ
ค้นหา
Facebook
สมาชิก
View the memberlist
ค้นหาผู้ใช้
เข้าสู่ระบบ
สมัครสมาชิก
อิสานฟิชชิ่ง
»
บ่อแข่งขัน พร้อมรายงานผล
»
รายงานผลการแข่งขัน
»
จัดฟันบางนา ดูแลฟันลูกน้อยให้เหมาะกับวัย
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ลงล่าง
ผู้เขียน
หัวข้อ: จัดฟันบางนา ดูแลฟันลูกน้อยให้เหมาะกับวัย (อ่าน 570 ครั้ง)
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้
siritidaphon
Hero[I] Member
กระทู้: 1095
Karma: +0/-0
จัดฟันบางนา ดูแลฟันลูกน้อยให้เหมาะกับวัย
«
เมื่อ:
พฤษภาคม 02, 2020, 11:38:12 AM »
สำหรับคุณแม่ที่กังวลว่าจะดูแลฟันของลูกน้อยอย่างไรดี แล้วเด็กเล็กต้องแปรงฟันไหม เพื่อไขข้องใจเหล่านี้ เรามีคำแนะนำดีๆจาก ทันตแพทย์อรัญ ร่วมเผ่าไทย ทันตแพทย์ประจำโรงพยาบาลพญาไท 1 และ 2 มาฝากคุณแม่ทั้งหลายให้นำไปดูแลเจ้าตัวเล็ก จะได้มีฟันที่แข็งแรง และยิ้มสวยกันทุกคน
1. ช่วงก่อน 6 เดือน จะเป็นช่วงที่เด็กมีแต่เหงือกล้วนๆ สิ่งที่ควรจะต้องทำตอนนี้คือเอาผ้ากอสชุบน้ำอุ่นเช็ดเหงือกเมื่อเด็กดูดนมเสร็จ ซึ่งจะทำให้ไม่มีเมือกติดอยูที่เหงือกของเด็กและเด็กจะชินกับการที่มีอะไรก็ตามเข้ามาในปากเขา
2. 6 เดือนขึ้นไป ฟันน้ำนมก็จะเริ่มขึ้น จะมีแปรงสีฟันเฉพาะสำหรับฟันน้ำนม เวลาเอาแปรงเข้าไปโดยไม่มียาสีฟัน เขาก็จะยอม เพราะเราฝึกเขามาแต่เล็กๆแล้ว แต่บางคนที่ไม่ได้รับการฝึกมาเขาจะไม่ยอมให้มีอะไรเข้าไปในปากเลย ถ้าเราดูแลเขาแบบนี้มาเรื่อยๆ สิ่งที่เกิดขึ้นคือ สุขภาพฟันน้ำนมเขาก็จะดี ส่งผลต่อมาให้บริเวณหน่อฟันแท้ที่อยู่ข้างล่างใต้ต่อมฟันน้ำนมเขาดีตาม บางคนคิดว่าไม่เป็นไรเพราะเดี๋ยวฟันน้ำนมก็ต้องหลุดเลยไม่ดูแล แต่ถ้าฟันน้ำนมติดเชื้อขึ้นมามันจะติดเชื้อไปถึงหน่อฟันแท้ที่อยู่ข้างล่างที่กำลังจะขึ้น เมื่อฟันแท้ขึ้นมาทำให้ผิวฟันนั้นไม่สมบูรณ์ พอติดเชื้อขึ้นมาสิ่งที่จะเกิดขึ่้นก็คือ ฟันจะผุง่าย เป็นโรคฟันง่ายตามมา
3. ช่วง 6 ขวบ ฟันแท้เริ่มขึ้น สิ่งที่คุณพ่อคุณแม่ควรระวังคือ คุณพ่อคุณแม่มักจะนึกว่าฟันที่ขึ้นมาซี่แรกตอน 6 ขวบนี้คือฟันน้ำนม เพราะว่าฟันน้ำนมยังไม่หลุด สิ่งที่ต้องระวังข้อที่สองคือ ฟันแท้ที่ขึ้นมาใหม่ๆ จะไม่แข็งแรง ผิวจะไม่แข็งตัวเต็มที่ เด็กที่ได้รับฟลูออไรด์ทางการกินมาโดยตลอด จะไปช่วยเสริมสร้างความแข็งแรงในการสร้างฟันแท้ได้ เด็กอาจต้องได้รับการเคลือบฟลูออไรด์ เพื่อทำให้ผิวฟันแข็งแรงขึ้น ต้องระวังเรื่องการแปรงฟันเพราะฟันแท้ที่ขึ้นมาจะอยู่ข้างในมากแล้วแล้วเด็กแปรงไม่ถึงทำให้เกิดฟันผุ
จัดฟันบางนา ดูแลฟันลูกน้อยให้เหมาะกับวัย ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/
บันทึกการเข้า
rsk123
Jr. Member
กระทู้: 81
Karma: +0/-0
Re: จัดฟันบางนา ดูแลฟันลูกน้อยให้เหมาะกับวัย
«
ตอบกลับ #1 เมื่อ:
พฤษภาคม 15, 2020, 12:04:18 AM »
ปัญหาของคนจัดฟันคือไม่รู้ว่าหลังจากได้จัดไปแล้วจะทำให้การกินอาหารของเรานั้นแย่ลง
ฝากถอนระบบอัตโนมัติ
บันทึกการเข้า
rsk123
Jr. Member
กระทู้: 81
Karma: +0/-0
Re: จัดฟันบางนา ดูแลฟันลูกน้อยให้เหมาะกับวัย
«
ตอบกลับ #2 เมื่อ:
พฤษภาคม 15, 2020, 12:25:45 AM »
การจัดการชีวิตของคนเราไม่เหมือนกัน เราถึงต้องดูแลฟันของเราให้ดี
lsm99
บันทึกการเข้า
พิมพ์
หน้า: [
1
]
ขึ้นบน
« หน้าที่แล้ว
ต่อไป »
อิสานฟิชชิ่ง
»
บ่อแข่งขัน พร้อมรายงานผล
»
รายงานผลการแข่งขัน
»
จัดฟันบางนา ดูแลฟันลูกน้อยให้เหมาะกับวัย
Facebook Comments