ผู้เขียน หัวข้อ: จัดฟันบางนา มาตอบคำถามที่ว่าทำไมต้องใส่รีเทรนเนอร์หลังจัดฟัน  (อ่าน 302 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ siritidaphon

  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 573
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
จัดฟันบางนา มาตอบคำถามที่ว่าทำไมต้องใส่รีเทรนเนอร์หลังจัดฟัน รีเทนเนอร์ ก็เป็นอีกเครื่องมือหนึ่งที่นำมาใช้และมีประโยชน์หลังจาก การจัดฟัน แล้ว หลายคนเข้าใจผิดคิดว่ารีเทนเนอร์คือการจัดฟัน แต่จริง ๆ แล้วรีเทนเนอร์เป็นเครื่องมือที่นำมาใช้เพื่อคงสภาพฟันไม่ให้เคลื่อนที่ไปจากตำแหน่งที่เป็นอยู่ ซึ่งหลังจากทันตแพทย์จัดฟันให้คนไข้เสร็จแล้วจะให้ใส่รีเทนเนอร์ อย่างเคร่งครัด เพื่อคงสภาพฟันของเรา

ความสำคัญของรีเทนเนอร์

ด้วยเหตุนี้รีเทนเนอร์จึงมีความสำคัญสำหรับคนไข้ที่ได้รับการจัดฟันทุกคน เมื่อทันตแพทย์ถอดเครื่องมือจัดฟันออกแล้ว หมอจะแนะนำให้ใส่รีเทนเนอร์อย่างต่อเนื่องเพื่อคงสภาพฟันหลังจากจัดฟันเสร็จแล้ว หากคุณไม่ยอมปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัดก็มีโอกาสที่ฟันจะเคลื่อนไปจากเดิมอาจเป็นปัญหาฟันห่าง,ฟันซ้อนเก,ฟันล้ม,เป็นต้น รีเทนเนอร์มีหลายแบบได้แก่ รีเทนเนอร์แบบใส , รีเทนเนอร์แบบยึดติดกับฟันและรีเทนเนอร์แบบลวด

ทำไมต้องใส่รีเทนเนอร์ ?

คนที่จัดฟันแล้วจำเป็นต้องใส่รีเทนเนอร์ เพราะว่าฟันของคุณหลังจากจัดฟันแล้ว มีโอกาสเคลื่อนตัวกลับไปสู่แบบเดิมก่อนที่เราจะจัดฟันนั่นเองและเมื่ออายุมากขึ้น ฟันของคนเราจะมีโอกาสเคลื่อนตัวได้ หลังจากที่ทันตแพทย์ถอดเครื่องมือจัดฟันให้คุณแล้ว คุณจะได้รับรีเทนเนอร์ซึ่งจะช่วยรักษาฟันให้คงอยู่กับที่ตลอดไปและอีกเหตุผลที่คุณจะต้องใส่รีเทนเนอร์ก็เพราะว่าหลังจากการจัดฟัน คุณจะต้องใช้เวลาสักระยะหนึ่งหลังจากที่จัดฟันเสร็จ กว่าที่ฟันจะปรับตัวให้อยู่ในตำแหน่งใหม่ ซึ่งรีเทนเนอร์จะช่วยประครองฟันไม่ให้เคลื่อนจากตำแหน่งที่ถูกต้องหลังจากได้มีการจัดฟันไว้ให้เข้าที่ดีแล้ว

จัดฟันบางนา มาตอบคำถามที่ว่าทำไมต้องใส่รีเทรนเนอร์หลังจัดฟัน ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://www.idolsmiledental.com/จัดฟันบางนา/

 


Facebook Comments