ผู้เขียน หัวข้อ: บริการด้านอาหาร อะโวคาโด สุดยอดผลไม้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด  (อ่าน 240 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออนไลน์ siritidaphon

  • Hero Member
  • *
  • กระทู้: 573
  • Karma: +0/-0
    • ดูรายละเอียด
บริการด้านอาหาร อะโวคาโด สุดยอดผลไม้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด อะโวคาโด (Avocado) เป็นผลไม้พื้นเมืองของประเทศเม็กซิโก มีเนื้อนุ่มหวานมัน จึงนิยมนำมาทำทั้งอาหารหวานคาว อะโวคาโดมีคุณค่าทางอาหารที่มีประโยชน์ ทั้งยังอุดมไปด้วยแร่ธาตุ และสารอาหารที่จำเป็นสำหรับร่างกาย เช่น กรดไขมันชนิดดี โอเมก้า 3 และ โอเมก้า 6 ซึ่งให้ประโยชน์ได้มากกว่าผลไม้ชนิดอื่นซะอีก

สรรพคุณและประโยชน์ของอะโวคาโด

อุดมไปด้วยกรดไขมันชนิดดี

อะโวคาโดปริมาณ 100 กรัม จะมีไขมันอยู่ถึง 14 กรัม ร้อยละ 70 เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัวซึ่งกรดไขมันชนิดนี้มีประโยชน์ต่อร่างกาย โดยช่วยเพิ่มระดับไขมันชนิดดี (HDL) และ ลดไขมันชนิดเลว (LDL) จึงมีประโยชน์ต่อหลอดเลือดแดงเพราะจะช่วยลดไขมันเลวในหลอดเลือด ทั้งยังช่วยทำให้หัวใจทำงานได้ดีขึ้น ช่วยลดโอกาสเสี่ยงของโรคเส้นเลือดหัวใจตีบและโรคหัวใจวาย

ช่วยลดน้ำตาลในเลือด

อะโวคาโด มีกรดไขมันอิ่มตัวที่จะสามารถเข้าไปชะลอการไหลเวียนของน้ำตาลในเลือดไม่ให้ขึ้นเร็วเกินไป ทั้งยังช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดและลดน้ำตาลในเลือดได้ จึงเป็นผลไม้ที่เหมาะสำหรับผู้ป่วยเบาหวานมากที่สุด

ช่วยลดคอเลสเตอรอล

อะโวคาโดมีทั้งสารโฟเลท โซเดียม โพแทสเซียม ซึ่งสารอาหารเหล่านี้จะช่วยลดระดับคอเลสเตอรอลให้ต่ำลง จึงลดความเสี่ยงภาวะคอเลสเตอรอลในเลือดสูง และการรับประทานอะโวคาโดยังช่วยลดระดับไขมันรวม ไขมันชนิดไม่ดี และไตรกรีเซอร์ไลน์ได้อีกด้วย


บริการด้านอาหาร อะโวคาโด สุดยอดผลไม้ ช่วยลดน้ำตาลในเลือด ดูเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ http://snss.co.th/dt_post/catering-service/

 


Facebook Comments